Nếu như yêu – Chương 4: Không quan hệ thì không có sự quen biết – Chương 4.1

 Kiều Chinh cảm thấy đầu đau nhức vô cùng, cô muốn đưa tay xoa đầu xua đi cơn nhức nhối đang khiến cô khó chịu kia, nhưng thấy tay mình không cử động được, ý thức còn mơ màng chợt thức tỉnh. Cô nhớ rõ mình đang đứng ở cửa thì bị ai đó từ phía sau chụp một chiếc khăn tẩm thuốc mê khiến cô lịm đi, Kiều Chinh hoảng hốt mở mắt nhìn ra nơi mình đang bị giam giữ. Cô đưa mắt đảo xung quanh nhìn khắp mọi nơi.

Chỗ này giống một căn nhà kho chứa hàng, có rất nhiều thùng hàng chất chồng lên nhau, trần nhà bằng tôn rất cao và thoáng. Nhưng xung quanh lại có nhiều mạng nhện và bụi bặm, giống như bị bỏ hoang  từ lâu.

Kiều Chinh cắn môi, trong lòng sợ hãi vô cùng, chân và tay của Kiều Chinh đều bị buộc chặt, cho nên cô phải cố hết sức mới lếch được đến chỗ một thùng hàng đang chất chồng lên nhau, cô đá đá nhẹ mấy cái thử xem thế nào. Chiếc thùng dưới chân bị cô đá mấy cái dù lực yếu nhưng vẫn khiến nó run nhẹ, mấy cái thùng ở trên nó bị tác động chuyền lên nhau hơi đảo một tí. Kiều Chinh hốt hoảng thu chân lại, cô sợ mình đánh động bọn bắt cóc nếu mấy cái thùng rơi xuống đất. Nhìn thấy mấy cái thùng yên vị không nhúc nhích nữa, Kiều Chinh mới thở phào nhẹ nhỏm.

Nhưng lòng cô không khỏi run lên đầy sợ hãi. Mấy cái thùng hàng này đều trống rỗng, nơi này lại bỏ hoang, Kiều Chinh có thể đoán rằng mình đã bị bọn bắt cóc đưa đi ra ngoại ô thành phố rồi. Bởi vì ở thành phố không có lí nào lại bỏ một cái kho rộng lớn như thế này mà không sử dụng phí phạm như thế.

Nhưng bọn bắt cóc bắt cô vì mục đích gì? Nếu chỉ là muốn đòi tiền chuộc thì cô có thể an tâm một chút. Ba mẹ cô chắc chắn sẽ bỏ tiền ra chuộc cô cho bằng được. Nhưng điều Kiều Chinh lo lắng là bọn chúng bắt cô vì mục đích bán ra nước ngoài làm gái. Dạo gần đây đọc báo, cô thấy cảnh sát đăng rất nhiều vụ dụ dỗ bắt cóc thiếu nữ đem bán ra nước ngoài nhất là Đài Loan. Chỉ nghĩ thôi, Kiều Chinh đã phát run, cô rất muốn khóc vì nỗi sợ hãi đang dâng trào trong lòng mình, nhưng mà cô biết dù cho bây giờ mình có khóc gào thế nào cũng chỉ vô ích mà thôi. Cho nên cô cắn chặt môi kiềm nén lại nỗi sợ trong lòng mình, cô cố gắng lấy lại bình tĩnh từ từ suy nghĩ tìm cách thoát thân.

–  két….

Tiếng mở cửa kho khiến cô giật bắn người, Kiều Chinh vội vàng nhắm mắt lại giả vờ chưa tĩnh dậy.

–  Cộp…cộp…cộp….

Tiếng bước chân dày đặt vang lên báo cho Kiều Chinh biết bước vào đây không chỉ có một tên, cô cố gắng khép chặt mắt để bọn chúng không  phát giác cô đang giả vờ, nhưng tim cô không ngừng đập mạnh, hơn nữa cô đang nằm nghiêng về phía bên trái, quả tim của cô đang chịu rất nhiều lực ép, càng đập mạnh hơn nữa.

–  Đã bảo tụi bây dùng ít thuốc mê thôi, xem đi đến giờ mà con nhỏ này vẫn chưa tĩnh lại được kìa – Một giọng nói có vẻ cọc cằn vang lên đầy ý trách móc.

Hai tên đàn em theo sau nghe mắng thì cúi đầu, lí nhí nói:

–  Em xin lỗi.

–  Bỏ đi – Giọng của tên cọc cằn vang lên, hắn đứng im quan sát Kiều Chinh đang nằm dưới sàn nhà. Sau đó khóe môi hắn ta nhếch lên đầy thích thú, hắng ta hất đầu về một tên đàn em ra lệnh – Cởi trói cho nó đi, con nhỏ này xem ra rất ngon mắt.

Tim Kiều Chinh như ngừng đập mấy giây, cô nghe giọng nói của hắn rõ ràng đầy hàm ý đen tối đối với cô, lòng cô bỗng phấp phỏng lo sợ, cô cắn chặt môi cố nằm im, đợi cho bọn chúng cởi trói cho cô xong thì chạy trốn.

Hai tên đàn em thay phiên nhau kẻ cởi trói tay, người cởi trói chân, vừa được giải thoát tay chân xong, Kiều Chinh lập tức làm theo những suy nghĩ  tính toán trong đầu từ nãy giờ. Dây trói chân vẫn chưa hoàn toàn cởi xong, nhưng cô đã giang chân đạp mạnh cái tên mở trói ngã lăn ra đất, hất ngã cái tên trói tay mình rồi ngồi dạy thật nhanh , nhanh chân chạy đi ra hướng cửa.

Cái tên có giọng cọc cằn mặt chẳng biến sắc, giống như đã định sẵn cô sẽ bỏ chạy, hắn hất đầu ra lên cho hai tên đàn em đuổi theo còn mình ung dung tìm một cái thùng chắc chắn mà ngồi xuống chờ đợi.

Chỉ vài phút sau, Kiều Chinh bị nắm tóc lôi trở về , cô vùng vẫy trong nước mắt, nhưng chẳng thể nào thoát được. Hai tên đó lôi cô đến trước mặt tên đàn anh của mình rồi hất cô ngã bệch xuống đất, nằm rạp trước mặt tên đàn anh của chúng mà không có chút thương tiếc. Chỉ có Kiều Chinh là bị cú đẩy ngã gây đau đớn, cô khẽ rên lên mấy tiếng, nhìn chúng đầy oán hận.

–  Cô bé à, cô định giả vờ thì cứ giả vờ mãi đi. Vùng chạy làm gì để bây giờ bị đau như thế – Hắn tỏ vẻ thương tiếc cho cô, đưa tay nâng cằm cô lên nói bằng giọng giễu cợt – Tôi cố tình nói như thế, quả nhiên cô mắc lừa ngay, vội vàng tháo chạy.

Kiều Chinh bực tức hất cằm cô ra khỏi tay hắn, ném cho hắn một ánh mắt căm thù lẫn khinh ghét, không ngờ bị hắn ta lừa như thế. Cô đưa mắt nhìn hắn ta, hắn là một cái tên đầu trọc, trên cái đầu trọc lóc của hắn ta có xâm một hình con đại bàng đang tung cánh trông khá đẹp mắt, có thể xem như đây là chứng minh cho vị trí của hắn trong giới giang hồ cũng không phải thyuo56c hàng tầm thường.  Hắn chẳng những không nổi giận mà còn tõ ra thích thú với cô, nhìn cô cười nói:

–  Biết vì sao tôi biết cô giả vờ hay không?

Kiều Chinh im lặng không đáp, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm về hắn không dứt.

–  Nhìn kỹ lại mặt đất nơi cô nằm đi – Hắn cười cười gợi ý.

Kiều Chinh lập tức quay đầu nhìn về nơi cô bị trói lúc nãy, dưới mặt đất đầy bụi bặm có một vệt sáng lớn. Giống như bụi bặm bị hơi thở phủi đi vậy.

Tên đầu trọc đó đưa tay vén giúp cô mái tóc bị rối tung vì bọn đàn em nắm đầu sau đó đưa tay phủi phủi bụi trên người cô cười nói:

– Một người ngất xỉu thì hơi thở không thể mạnh để xua đi gần đó vết bụi được, chỉ nhìn thoáng qua đã biết ngay cô giả vờ rồi.

Kiều Chinh cuối đầu không nói, dù sao cô so với bọn chúng thật sự là một trời một vực, bọn chúng là người từng trải nên chỉ nhìn thoáng qua đã bắt được thóp của cô ngay.

–  Các người muốn gì, nếu như muốn đòi tiền chuộc, cứ nói ra đi, ba tôi nhất định sẽ đáp ứng – Cô quyết định lên tiếng trước để thương lượng cuộc bắt cóc này với chúng.

Tên đầu trọc nhìn cô có chút ngạc nhiên, sao đó chậm rãi hỏi:

–  Ba cô là ai?

–  Ba tôi là tổng giám đốc Hoàng Sĩ Nghiêm của USP – Kiều Chinh nhìn thẳng hắn đáp.

–  Hoàng Sĩ Nghiêm….- Tên đầu trọc lẩm bẩm như cố nhớ cái tên quen thuộc này, sau đó hắn ta phá ra cười sảng khoái, vô tay lên đùi nhìn bọn đàn em nói – Thật không ngờ chúng ta bắt được một con cá vàng lớn như thế….xem ra điều ước của chúng ta không chỉ có một mà thôi đâu – Hắn quay đầu nhìn Kiều Chinh bằng ánh mắt khoái trí khiến cô không khỏi rùng mình, chẳng khác nào mình đang ở trong miệng một con cá sấu đáng sợ vậy.

–  Anh, vậy thì phải xử trí cô ta như thế nào ạ – Một tên đàn em bước đến nhìn tên đầu trọc hỏi.

–  Tất nhiên là dụ Cảnh Phong đến trước, sau đó mới đòi tiền chuộc. Bây giờ tụi bây phải chăm sóc cô ta cho tốt đó, cô ta là mỏ vàng của chúng ta. Ba cô ấy là triệu phú Hoàng Sĩ Nghiêm, để chuộc con gái cưng về, chắc chắn ông ta chẳng ngại chi một khoản kha khá đâu.

“ Cảnh Phong”, Kiều Chinh giật nảy mình khi nghe nói đến hai chữ này, cô bị bắt cóc thì có liên quan gì đến anh ta.

–  Các người vừa nói gì? Chuyện bắt cóc tôi có liên quan gì đến Cảnh Phong vậy – Kiều Chinh run run trong sửng sốt nhìn bọn chúng hỏi trong hơi thở đứt quản.

–  Cô em, sở dĩ cô em bị bắt đến đây là vì thằng Cảnh Phong dám cả gan đắc tội với tụi anh – Tên đầu trọc nhìn cô cười đáp, ánh mắt cực kì gian xảo lóe lên tia nguy hiểm khiến người nhìn thấy không khỏi rùng mình sợ hãi. Những kẻ như hắn ta bụng dạ độc ác vô cùng, nếu đã xác định được mục tiêu chắc chắn bọn chúng không từ thủ đoạn hủy hoại.

–  Các người bắt nhầm người rồi – Kiều Chinh nghĩ Cảnh Phong là người trong xã hội đen, nếu bọn chúng có ân oán với Cảnh Phong, và muốn bắt người để uy hiếp Cảnh Phong thì chắc chắn chúng đã nhầm lẫn giữa cô với Cẩm Tú. Nhưng Kiều Chinh chợt khựng lại ngay lập tức, nếu bọn chúng biết mình bắt nhầm người, chúng nhất định sẽ quay lại nhà cô bắt Cẩm Tú đi. Nếu mà phải gặp cảnh này thì thà để cô chịu, vì ít ra chúng sẽ tìm ba cô tống tiền, cô sẽ có cơ hội thoát được, còn Cẩm Tú, chắc chắn là sẽ rất nguy hiểm.

–  Cái gì? Bắt nhầm? – Một tên đàn em cau mày quắt mắt nhìn Kiều Chinh quát lớn.

Kiều Chinh rụt người lại, cúi đầu không đáp, trốn tránh cái quắt mắt đa dọe của tên đó. Tên đầu trọc bèn lườm mắt nhìn tên đàn em, tên đàn em hoảng sợ vội cúi đầu đáp:

–  Xin lỗi anh, em ….

–  Đủ rồi, tránh qua một bên đi – Tên đầu trọc lạnh lùng gạt hắn sang một bên rồi nhìn Kiều Chinh nói – Yên tâm, tôi không nhầm lẫn giữ cô với bạn của cô đâu.

Kiều Chinh ngẩng đầu nhìn hắn một cách khó hiểu, sau đó nói như phân minh:

–  Các người bắt tôi cũng bằng thừa thôi. Tôi và cảnh Phong chỉ là quen biết bình thường thôi. Các người bắt tôi để dụ anh ấy đến, làm sao anh ấy chịu đến chứ. Xin hãy thả tôi ra, ba tôi nhất định sẽ trả tiền cho các người, các người cứ ra giá đi.

–  Cô nghĩ chỉ vài lời như thế, thì có thể lừa được bọn tôi sao? Cảnh Phong hắn ta là loại người nào, bọn tôi hiểu rất rõ. Hắn ta là kẻ máu lạnh và tàn nhẫn, nếu không phải người của hắn, cô nghĩ hắn dám đắc tội với vị khách quý để bảo vệ cô hay sao?

Kiều Chinh ngây người, đầu cô chợt nhớ đêm mình đi quán bar, xém chút bị người ta cưỡng bức, là Cảnh Phong lúc đó ra tay cứu cô, nếu không thì cô đã bị tên đó làm nhục rồi. Không ngờ người đàn ông đó lại là khách quý của quán Bar. Hèn chi hắn ta lại được sử dụng phòng VIP như thế. Trong lòng bỗng dậy lên một xáo trộn khi nghĩ đến Cảnh Phong thà đắc tội với khách VIP để giúp cô. Tên khách đó có lẽ là oán hận Cảnh Phong lắm nên muốn trả thù anh . Nhưng nếu vì hành động đó mà khiến bọn chúng hiểu lầm bắt cô đến đây, lại dùng cô gây bất lợi cho Cảnh Phong, lòng cô bỗng ray rức vô cùng.

Kiều Chinh nhìn hắn ta khôn khéo nói:

–  Chỉ vì tôi là bạn của em gái anh ấy thôi. Cảnh Phong chẳng qua vì nể mặt cô ấy mà giúp tôi thôi. Anh ấy sẽ không ngu ngốc mà vì tôi đâm đầu vào nguy hiểm thế này đâu? Các người không cần phí công lừa anh ấy đến cứu tôi đâu, hãy ra giá rồi gọi điện thoại cho ba mẹ tôi đi. Chuyện này càng được giải quyết sớm càng tốt, nếu không ba mẹ tôi sẽ báo cảnh sát, tới lúc cảnh sát vào cuộc, các người sẽ không thoát được đâu. Yên tâm, vì sự an toàn của tôi, ba mẹ tôi sẽ đưa tiền và không báo cảnh sát, nhưng nếu kéo dài, vì lo lắng, ba mẹ tôi sẽ báo cảnh sát đó.

Tên đầu trọc nghe mấy lời cô nói thì trầm mặc một chút vẻ lưỡng lự, suy nghĩ, nhưng hắn nhanh chóng nhìn cô mĩm cười đắc ý:

–  Xem ra, cô chẳng thà mất tiền cũng không muốn Cảnh Phong xảy ra chuyện đúng không?

Kiều Chinh bị hắn nói đúng suy nghĩ thì tái mặt, cô cố gắng đáp:

–  Không phải. Tôi chỉ là muốn được về nhà sớm mà thôi. Tôi nói rồi, tôi và anh ta không có quen biết gì hết, các người đừng nên làm mất thời gian nữa.

–  Có quen biết hay không? Cô và Cảnh Phong có quan hệ gì, chúng ta cứ thử xem rồi biết – Tên đầu trọc lôi điện thoại của mình ra rồi bấm dãy số của Cảnh Phong.

 

Cảnh Phong ngồi trong dãy phòng vip lặng lẽ châm một điếu thuốc, trầm mặt, vẻ mặt lạnh lùng dưới làn khói thuốc bỗng trở nên cô đọc lặng lẽ vô cùng. Anh mắt anh trong suốt , qua làng khói mờ ảo chẳng khác nào mặt hồ phẳng lặng.

–  Anh Phong, ngày mai chúng ta lại trở lại đó, nhân cơ hội nhà đó chẳng có ai, chúng ta đền tìm xem bí mật làm ăn phi pháp của hắn ta – Thái nhìn Cảnh Phong đề nghị.

–  Không nên – Hải lắc đầu , vươn tay cầm chai rượu rót ra 3 cái ly được bày sẵn trên bàn. Màu rượu vang đỏ được rót vào ba chiếc ly thủy tinh trong suốt in rõ được mặt người trên đó. Hải thấy rõ được ánh mắt của Cảnh Phong trên đó, rót xong, Hải nhìn Thái phân tích – Hiện giờ bọn cảnh sát chắc chắn sẽ mai phục ở quanh nhà, bọn họ chờ xem có ai lảng vãng quanh nhà nghe ngóng hay không? Nếu chúng ta đến đó, chắc chắn, cảnh sát sẽ chú ý. Lần trước mình thấy tên cảnh sát đó chú ý đến cậu dữ lắm – Sau đó Hải nghiêng đầu nhìn Cảnh Phong – Em nói đúng không?

Cảnh Phong chỉ khẽ chớp mắt đồng tình chứ không nói.

–  Mặc xác cái tên khốn đó – Thái nghe xong bực bội nói , nhưng anh nghe xong cũng không phản đối ý kiến của Hải, quay sang cảnh Phong trách –  Anh, lúc đó anh vội vàng quá, nếu anh đừng bảo Cẩm Tú gọi điện thoại cho công an thì giờ này chúng ta đã có thể thoải mái mà tìm hiểu chuyện làm ăn của tên cáo già đó rồi.

–  Cậy đúng là chẳng biết gì hết. Anh Phong vì nghĩ cho Cẩm Tú thôi, Kiều Chinh bị bắt lâu như vậy mà Cẩm Tú không báo công an ngay, cô ấy chắc chắn sẽ bị nghi ngờ là thủ phạm ngay. Bọn cảnh sát bình thường làm ăn lề mề, gọi hoài mới tới, vậy mà lần này đến nhanh như vậy. Xem ra tên cáo già này khá thân thiết với mất tên cớm lớn – Hải trầm tĩnh phân tích những suy nghĩ của Cảnh Phong.

–  Bỏ đi, chờ chuyện này êm dịu, chúng ta tìm cơ hội khác là được. Dù sao Cẩm Tú vẫn còn ở đó, chúng ta sẽ có cơ hội mà thôi – Cảnh Phong với người dập tắt điều thuốc đáp.

Cảnh Phong vừa nói xong thì điện thoại của anh bỗng reo lên.

Advertisements

2 responses to “Nếu như yêu – Chương 4: Không quan hệ thì không có sự quen biết – Chương 4.1

  1. Haizz
    Thiệt là …
    Vì muốn trả thù cho ba mẹ mình mà phải lợi dụng tiếp cận từ từ Kiều Chinh :-< . Đã vậy Kiều Chinh xem Cẩm Tú là bạn thân vậy mà cô ấy bất chấp giữa tình yêu & tình bạn cô ấy lựa chọn tình yêu để cùng w Cảnh Phong mà hại Kiều Chinh …

  2. Sao lạ vậy B nhỉ??????????? Trên Fb post tới phần nào rồi mà mình vô trong này chỉ tới đây thôi?????????????????????

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s